Vụ đâm người ở Tokyo được báo trước?

fonist

Moderator
Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra về việc người đàn ông dùng dao đâm liên tiếp vào khách bộ hành ở trung tâm Tokyo đã báo trước hành động của hắn trên một trang web.

Tomohiro Kato, 55 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường. (Ảnh AFP)

7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ đâm dao man rợ tại khu mua sắm đông đúc Akihabara của Tokyo hôm 8/6. Kẻ sát nhân là Tomohiro Kato, 55 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Vụ tấn công đã gây ra cú sốc lớn với người dân Nhật. Akihabara là khu vực được mệnh danh là trung tâm điện tử, nơi có nhiều thanh niên và khách du lịch lui tới vào dịp cuối tuần. Một người đàn ông đã lao chiếc xe thuê được vào đám đông, rồi bắt đầu đâm người.

Theo Kyodo News, sáu nam giới tuổi từ 19-74 và một phụ nữ 21 tuổi đã thiệt mạng. Nhân viên y tế đã dựng ngay lều bạt tạm thời để cấp cứu người bị thương trước khi đưa họ tới bệnh viện.

Kato, một công nhân đến từ quận Shizuoka, đã bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết, hắn tới Akihabara để giết người vì ’’mệt mỏi với cuộc sống’’.

Trong hôm nay, nhân viên điều tra đang xem xét việc hàng loạt thông điệp cảnh báo trước vụ tấn công đã được gửi từ điện thoại di động lên một trang web. Báo chí Nhật dẫn lại một thông điệp có nội dung rằng: "Tôi sẽ lao xe vào đám đông và nếu không có tác dụng, tôi sẽ ra ngoài với con dao trong tay’’.

Kyodo News đề cập tới một thông điệp cuối của kẻ sát nhân là: ’’Sẽ không trì hoãn nếu trời mưa’’. Một tin nhắn khác được gửi trước vụ tấn công khoảng 20 phút có nội dung đơn giản: ’’Đã tới lúc’’.

Hiện cảnh sát Nhật đang nỗ lực tìm kiếm động lực vụ giết người man rợ này.

Trong cuộc họp báo hôm nay, Chánh văn phòng Nội các Nhật Nobutaka Machimura cho hay, Chính phủ đang xem xét thắt chặt quy định kiểm soát sử dụng súng và dao.

Các vụ tấn công bằng dao gần đây đã gia tăng ở Nhật Bản. Hồi tháng 1/2008, một học sinh 16 tuổi đã dùng hai con dao đâm nhiều người bị thương trên một khu phố mua sắm đông đúc ở quận Shinagawa, Tokyo.

Đúng vào ngày xảy ra vụ tấn công tại Akihabara, cách đây 7 năm, một nam giới bị tâm thần đã dùng dao giết 8 trẻ em và làm 15 người bị thương tại một trường tiểu học ở Ikeda, Osaka năm 2001.

Kỳ Thư (Theo BBC)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top