Nhật Bản: Ra mắt đồ chơi thông minh nhân Giáng Sinh

nvhcuong

New Member
Trong mùa Noel 2004 hãng Sony (Nhật Bản) đã cho ra đời chú Robot thông minh. Chú nhóc cao 60cm, nặng 7kg đã chập chững bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục niềm tin của các gia đình Nhật Bản.

Chú nhóc tên là Qrio, được đặt theo câu tục ngữ "Những đồ quí hiếm thì không bán". Tuy nhiên theo những nguồn tin nội bộ hãng Sony thì hãng sẽ bán món đồ chơi độc đáo này đúng vào dịp Noel 2004 sắp tới với giá cao đặc biệt.

Chú nhóc trong ngày đầu tiên chào đời đã gây cho mọi người một niềm ngạc nhiên thú vị. Chú có thể đi lại nhẹ nhàng, biểu lộ sự sung sướng, chơi golf và thậm chí còn có thể biểu diễn những động tác kinh điển của môn võ Thái Cực quyền. Nhưng mong muốn của tập đoàn Sony không chỉ đơn giản là đưa ra một món đồ chơi thú vị cho dịp Noel này. Hãng Sony tuyên bố họ đã nghiên cứu để tăng cường trí thông minh cho chú robot Qrio. Dự kiến nó sẽ có trí thông minh của một siêu máy tính có khả năng xử lý tương đương với 250 máy tính thông thường. Với khả năng đó, một ngày không xa con robot này sẽ có thế lau nhà. Nó có thể làm các công việc nội trợ như: Nấu nướng hay chuẩn bị bữa ăn. Khi đó, chắc hẳn Qrio sẽ trở thành chú nhóc đáng yêu trong nhiều gia đình không chỉ ở Nhật Bản.

(Theo VTV)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top