Ngày đầu tiên đi học của Công chúa Nhật Aiko

cindy117

New Member
Công chúa nhỏ Aiko, con gái của Thái tử Nhật Bản Naruhito và Công nương Masako, đã nở nụ cười tươi trước các ống kính máy quay, nhưng cũng không giấu được sự lo lắng trong ngày đầu tiên đi học tại trường tiểu học Gakushuin.

Công chúa Aiko đã xuất hiện trong bộ đồng phục màu xanh thuỷ thủ, cổ quàng chiếc khăn màu đỏ. Đi cùng với công chúa tới trường là Thái tử Naruhito và Công nương Masako. Aiko đã mỉm cười sau một lời động viên của mẹ.Cô bé 6 tuổi là thành viên hoàng gia Nhật nhưng hàng ngày cũng phải tới trường giống như bao học sinh tiểu học khác tại Nhật Bản.
Công chúa Aiko suýt trở thành người đứng trong danh sách kế vị ngai vàng, do Hoàng gia Nhật thiếu nam giới làm người kế vị.Tuy nhiên, kế hoạch để phụ nữ kế vị ngai vàng đã thay đổi khi Hoàng tử Akishino, người con thứ hai của Vua Akihito, và Công nương Kiko sinh hạ Hoàng tử Hisahito - bé trai đầu tiên trong gia đình hoàng gia Nhật Bản hơn 40 năm qua.Theo luật hiện pháp hiện thời, nếu Aiko kết hôn, Công chúa sẽ mất danh hiệu hoàng tộc. Trước đó, cô của Aiko là Công chúa Sayako đã đổi tên thành Sayako Kuroda, một phụ nữ Tokyo bình thường, sau khi kết hôn.( Thái tử Nhật Naruhito và Công nương Masako đưa con gái tới trường tiểu học Gakushuin)
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top