Thay gương cho xe quèn

kamikaze

Administrator
Sở dĩ tuần vừa rồi không có mặt trên ttnb nhiều là do bận một số việc và dành 1 chút thời gian cho xe (kẻo lại bị kiện ưu tiên cho máy tính nhiều quá hehe).
Lâu lắm rồi chả đế ý đến xe nên vừa rồi kiểm tra thử thì thấy 2 cái gương chiếu hậu có vấn đề. Một cái bị nứt vỏ vì có lần nào đó vừa nói chuyện điện thọai vừa lừi trúng vào tường. Còn 1 cái thì không thể khép vào dù đã nhấn nút “đóng”.

Gọi điện thọai cho mấy cửa hàng chuyên về xe hỏi thì được báo giá 120000 Yên bao gồm tiền gương và tiền lắp. Số tiền thế này thì chả ai trả nổi( 4 cái gương là đã mua đc 1 cái xe nho nhỏ mất rồi hehe…).
Suy nghĩ xem có giải pháp nào khác không và rút cuộc là quyết định mua gương cũ thay vào. Tìm trên mạng thì có gương nhưng không cùng màu. Thế là đành nghĩ đến cách thay cả vỏ gương. Nghĩa là mua gương khác màu và đổi vỏ hiện đang dùng vào. Nhưng mà mua 1 lúc 2 cái về không dùng được thì cũng uổng. Do đó để cho chắc ăn đã mua 1 cái gương hỏng về làm thí nghiệm. Kết quả là mọi việc suôn chảy.
Dò tìm và có người bán 1 cặp gương màu trắng. Giá cả tiền gửi là 12000 Yên (rẻ hơn nhiều so với gương mới!!). Tất nhiên là phải tháo ra thay vỏ màu đỏ vào cho hợp màu với xe,


Nhìn có vẻ đơn giản là tháo mấy con ốc ra là xong. Tuy thế đừng quên là phía sau mấy con ốc kia còn có dây đấu vào xe. Và khốn nỗi dây này lại nằm trong cửa xe. Do đó buộc phải tháo cả cửa xe ra

Cửa đã bị tháo.


Phần khoanh tròn màu đỏ là chỗ kết nối dây của gương và thân xe. Tất nhiên để tháo ra được thì cần phải bóc cả lớp nhựa chống thấm nữa.

Rút cuộc là mất 14000 yên + 2 tiếng đồng hồ thì xe hỏng gương đã thành xe lành. Nếu như không chịu khó tìm hiểu 1 chút và ném tiền cho tiệm sửa xe thì không mất thời gian nhưng chi phí gần như gấp 10 lần.
Nói chung là không riêng gì xe mà bất cứ thứ gì khi có vấn đề thì nên tìm hiểu xem tự mình có khắc phục được hay không. Nếu tự làm được thì nên cố gắng vừa đỡ tốn lại vừa có thêm kinh nghiệm.

(Còn tiếp: Gắn khóa điều khiển từ xa)

P.S: Bị đạo bài nhiều quá nên hết hứng viết chi tiết bà con thông cảm.
 

jindo_89

Liu liu.... (*´з`)~♪
Do đó để cho chắc ăn đã mua 1 cái gương hỏng về làm thí nghiệm.
>>>>>>>>>>>>> Gương hỏng cũng phải mua ạ ????????????????????? :|
Mà tấm hình dưới nhìn mờ quá chả thấy gì đâu ạ. :(

Khì. Mà vẫn cái xem đỏ đậm này ạ ? ^^
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

kamikaze

Administrator
Hỏng bán theo giá hỏng. Lành bán theo giá lành mà. Có nhiếu thứ khi vứt đi phải trả tiền cho người mang đi. Nhưng rồi chính người mang đi kia lại đem bán kiếm tiền. Có nghĩa là người này thu tiền cả hai phía.
 

takeo203

Moderator
Gửi Kami cái ngày xưa thân ái, cái ngày kiếm tiền dễ đến nỗi,sợ ko có thì giờ đi chơi1 góc trong khu làm xeChờ kiểm tra lần cuối​

Và đây,đi baito,đang đưa chú BMW lên phòng mổ O.P


Thủ thuật là cái chỗ này,hoàn toàn ko biết xe đã bị sửa lại...hihi-Xong rồi bác, đưa tiền em về, có gì thì gọi em .......

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top