Mua đồ ở Amazon

lonelyinsnow

Moderator
Mọi người có thường mua đồ ở Amazon không nhỉ? Lo thì k có nhiều thời gian đi mua sắm nên cái nào mua dc online thì đặt luôn trên net để người ta mang tới nhà cho tiện.

Hồi trước ở VN mê Amazon lắm mà không xài đc. Giờ sang đây mua dc đồ ở Amazon, Rakuten, Kakaku,... thì thích lắm. Nhưng gần đây mua ở Amazon hay gặp vấn đề. Đó là tới ngày hẹn nhưng đồ k tới nhà.

Lần gần đây nhất cũng vậy. Lo đặt từ gần cuối tháng 3, dự định giữa tháng 4, cụ thể ngày 16/4 sẽ đến mà tới ngày đó rồi chờ hoài hông thấy. Lo gửi mail hỏi thì nhận dc mail xin lỗi và nó bảo trong tháng 4 sẽ đến. Đọc mail rồi cũng quên đi, tới cuối tháng cũng chưa thấy đâu thế là phải mail hỏi 1 lần nữa, bảo nó đưa ra số dùng để hỏi bên chuyển phát vì mãi chẳng thấy đăng lên ở Amazon.
*Nhân tiện nói thêm cho ai chưa biết. Thường khi gửi hàng đi sẽ nhận dc số để theo dõi hàng đó đi tới đâu rồi (tiếng Nhật hay gọi là お問い合わせ伝票番号). Chỉ cần biết số đó và tên cty chuyển phát là có thể vào web cty đó để check.
Thêm nữa là, mua ở Amazon thường có 2 loại: hàng do Amazon bán và hàng của những shop online tham gia vào Amazon.
Lần này Lo đặt của shop online tham gia vào Amazon.
Kết quả là sau gần 2 ngày nhận dc mail báo お問い合わせ伝票番号 từ ...Amazon dù ban đầu là mail cho người xuất hàng của shop đó, check thử thì thấy lúc mình mail, đồ vẫn còn ở ... Trung Quốc. Đối chiếu thời gian thử thì sau khi mình mail khoảng 10 phút thì đồ mới bắt đầu dc chuyển về Nhật. Và chỉ cần chưa tới 2 ngày. Cũng khó hiểu nhỉ... Cảm giác như bị lừa đảo. K liên lạc gì chắc k bao giờ tới...

Kể thêm là lần trước nữa đặt hàng loại do Amazon bán vẫn bị trễ mấy ngày. Lần đó mình còn chọn loại 急ぎ便-giao nhanh trong 1,2 ngày, và phải tốn thêm phí. Chỉ là xài thử xem thế nào nhưng 1 lần rồi k dám xài tiếp nữa >"<
Lần đó Lo có mua 1 quyển sách tiếng Anh. Nhận xong cất lên kệ đâu khoảng hơn tháng sau mở ra thì ôi thôi, cứ lật 5,6 trang thì trắng mất 2 trang. Làm sao đọc đây?! Hết hạn đổi trả rồi nên tức lắm.

●Kinh nghiệm rút ra là có mua ở Amazon thì ban đầu nên chọn shop nào đó mà thgian gửi đến k quá lâu. 2,3 tuần trở lên thì thôi đừng mua. Có những chỗ phải nhập từ nc ngoài về nhưng k ghi rõ ra (Như shop lần này Lo đã xem kĩ, địa chỉ ở Nhật, chi tiết về hàng k thấy nói gì sẽ phải nhập từ nc ngoài nên cứ nghĩ nó chuyển hàng theo đợt).
Mua hàng của Amazon bán và gửi đi thì ổn hơn.
Khi nhận dc phải xem kĩ trong ngoàio_O

Nói thế thôi chứ mua ở Amazon Lo chẳng thấy vui nữa. Sau này có lẽ cái nào chỉ Amazon mới có thì đành mua, không thì mua ở nơi khác vậy ;)
 
Sửa lần cuối:

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top