Hơn 60% sinh viên thế giới… quay cóp trên Internet

kamikaze

Administrator
Theo kết quả điều tra của các nhà nghiên cứu thuộc hai trường đại học của Pháp là Đại học Thương mại và Đại học Xavoa, tiến hành đối với 3 nước gồm Pháp, Anh và Mỹ, có từ 60% đến 70% sinh viên thuộc các trường đại học danh tiếng thừa nhận các công trình nghiên cứu của họ được sao chép một phần hoặc toàn phần từ internet.


Một giáo sư thuộc khoa Tiếp thị - Trường ĐH thương mại ở Geneva (Thụy Sĩ) cho biết trong số 35 sinh viên của bà, có 5 người sao chép toàn bộ luận văn tốt nghiệp trên mạng internet. Các nhà nghiên cứu ở Pháp lo ngại rằng trong tương lai, xã hội Pháp cũng như thế giới sẽ có không ít bác sĩ phẫu thuật hoặc luật sư không hề có những kiến thức cần thiết về chuyên môn bởi họ được cấp bằng tốt nghiệp nhờ... internet. Ở Mỹ hiện nay, tình trạng gian lận như thế này thường xuyên xảy ra tại các trường y khoa.

Nạn gian lận hiện đã phát triển lên đến trình độ công nghệ cao. Các nhà nghiên cứu cho rằng để giải quyết vấn đề này, ngành giáo dục trên toàn thế giới cần xem xét lại toàn bộ hệ thống đánh giá chất lượng sinh viên đồng thời có những phương thức và biện pháp mới để kiểm tra kiến thức và việc vận dụng kiến thức của sinh viên.

(Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top