Tại sao nguồn nước giếng bị ô nhiễm bởi những chất này

sanitora393

New Member
Dưới đây là một số chất gây ô nhiễm nước giếng phổ biến và các giải pháp được đề xuất để giữ an toàn cho bạn và gia đình bạn:

1. E.coli

Hầu hết các chủng E. coli sẽ không gây hại lớn và đã trú ngụ trong ruột của bạn. Tuy nhiên, những con bò khỏe mạnh được biết là mang một chủng E. coli cụ thể, O157: H7, tạo ra độc tố mạnh, có thể gây bệnh nặng. xem thêm: lọc nước giếng khoan như thế nào cho các hộ gia đình nông thôn.


Nước thải chảy ra từ các trang trại có chứa chủng E. coli này có thể thấm vào các nguồn nước gần đó dẫn đến ô nhiễm nguy hiểm. Đối với những người có giếng gần các trang trại động vật, nó là một loại vi khuẩn nên được kiểm tra hàng năm. Để tiêu diệt vi khuẩn Nếu E. coli, clo hóa sốc hệ thống nước giếng và uống nước sôi được khuyến nghị cho đến khi thử nghiệm thêm cho thấy không còn chất gây ô nhiễm. Khử trùng bằng clo được khuyến cáo để điều trị E. coli. tham khảo cơ hộ mua may loc nuoc gia re cho gia đình bạn.
2. Đồng

Mặc dù đồng là một kim loại tự nhiên, nó có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng tìm đường vào nước giếng thông qua nước thải công nghiệp, hoạt động khai thác và ăn mòn đường ống làm bằng đồng. Hàm lượng cao của kim loại này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, độc tính máu và các vấn đề về gan. Sự hiện diện của đồng, và tương tự chì, có thể là do độ pH thấp, trong đó nước giếng có tính axit đang lọc kim loại từ các ống đồng và các mối hàn chì. Một chất trung hòa axit có thể nâng độ pH lên giá trị kiềm và ngăn ngừa hoặc giảm đáng kể sự nhiễm bẩn. Nếu ô nhiễm xảy ra tự nhiên, không phát sinh do ăn mòn, thì cách tốt nhất để loại bỏ chất gây ô nhiễm này là thông qua hệ thống thẩm thấu ngược hoặc trao đổi ion.3. Giardia và Cryptosporidium

Những ký sinh trùng này thường được biết là gây ra bệnh đường ruột nghiêm trọng. Cả hai đều được coi là lý do hàng đầu cho bệnh lây truyền qua đường nước ở người ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Cả Giardia và Cryptosporidium đều có thể xâm nhập vào hệ thống nước giếng riêng thông qua dòng nước thải, nước mưa và hoạt động nông nghiệp. Đun sôi nước uống là một cách được khuyến cáo để loại bỏ các ký sinh trùng này. Các phương pháp thay thế liên quan đến lọc trầm tích với định mức một micron tuyệt đối hoặc mịn hơn.Nguồn bài viết xem tại: tư vấn sản phẩm nên dùng máy lọc nước loại nào nhất hiện nay.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top