'Nữ hoàng' trượt băng Arakawa nhận món quà quý

nvhcuong

New Member
Vượt qua hai ứng cử viên lớn đến từ Nga và Mỹ, cô gái 24 tuổi Nhật Bản trở thành "nữ hoàng" mới trên sàn trượt băng nghệ thuật Olympic mùa đông. Để tôn vinh thành tích xuất sắc này, chính quyền vùng Piermonte ở Turin đã tặng món quà quý giá cho Arakawa.


Arakawa cùng phần thưởng bất ngờ.

Bộ vòng làm bằng vàng nạm kim cương, trị giá 60.000 USD (khoảng 7 triệu yên Nhật) là món quà mà chính quyền Piermonte đặc biệt tặng cho Shizuka Arakawa. "Tôi vô cùng hạnh phúc với món quà đặc biệt này. Tôi có thể ngắm nó cả ngày mà không chán", nhà vô địch phát biểu.

Chiến thắng của "nữ hoàng" người Nhật Bản đã khiến nhiều chuyên gia cũng như người hâm mộ cảm thấy bất ngờ đến thích thú. Không được đánh giá cao khi bước vào cuộc tranh tài, việc xếp thứ ba sau vòng loại thực sự đã là thành công đối với Arakawa. Nhưng khi hai ứng cử viên lớn nhất là Sasha Cohen và Irina Slutskaya thực hiện bài thi chung kết không mấy thuyết phục, cô gái 24 tuổi đã lật ngược tình thế bằng những cú nhảy 3 vòng trên không ấn tượng.

Tuy đã đem về cho đất nước tấm HC vàng duy nhất trong kỳ Thế vận hội mùa đông lần này, nhưng Arakawa sẽ không được thưởng một cách "đặc biệt". Đó là ý kiến của Uỷ ban Olympic Nhật Bản, vì lý do... thuế. Kenichi Chizuka, trưởng đoàn thể thao Nhật Bản dự Olympic mùa đông 2006 nói: "Vì phải tính thuế nên chúng tôi quyết định vẫn giữ nguyên mức thưởng 3 triệu yên cho Arakawa. Tuy nhiên, cô ấy có thể sẽ được nhận thêm nhiều giải thưởng khác, ví dụ như "VĐV của năm", sẽ đem lại nhiều nguồn lợi tài chính khác".

Dù vậy, mức thưởng dành cho Arakawa vẫn là quá thấp nếu so với Italy - thưởng 18,41 triệu yên cho một HC vàng. Ngay cả Czech cũng chi bạo hơn với mức 5 triệu cho thành tích tốt nhất.

Một số hình ảnh của Arakawa tại Olympic mùa đông 2006
Thùy Dương
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top