Nhật: Chuột và rắn kết thân tại sở thú Mutsugoro Kingdom

nvhcuong

New Member
Một điều kỳ lạ đang diễn ra tại sở thú Mutsugoro Kingdom, ngoại ô thủ đô Tokyo, Nhật Bản: Một con chuột đồng "kết thân" với một con rắn. Hai con vật này tỏ vẻ thân thiện khi đối mặt nhau.

Thực ra, chúng làm bạn với nhau từ mùa thu năm ngoái. Tình bạn giữa hai con vật nảy nở ngay từ khi người ta thả con chuột vào chiếc hộp kính này để làm mồi cho con rắn.

Kazuya Yamamoto, nhân viên sở thú, cho biết: Lần đầu tiên chúng tôi gặp con rắn này, nó không chịu ăn và sắp chết đói. Chúng tôi thử cho nó ăn ếch nhưng nó không ăn. Chúng tôi đành đến một cửa hàng bán thú kiểng để mua chuột đông lạnh nhưng không còn. Họ đề nghị chúng tôi thử cho ăn chuột đồng. Nhưng ngay từ lúc chúng tôi bỏ con chuột này vào hộp, tình bạn giữa chúng đã nảy nở. Con rắn chẳng màng ăn con chuột.

Từ khi có sự xuất hiện của chuột đồng, con rắn đã thèm ăn trở lại và cũng có ăn chuột - nhưng chỉ là chuột đông lạnh. Lý do tại sao con rắn không đụng đến con chuột đồng này đến nay vẫn chưa tìm được lời giải thích.

Ngay lập tức, cặp rắn - chuột này đã trở thành ngôi sao ở Nhật và người ta cho rằng chúng tượng trưng cho tình yêu thương giữa những kẻ thù.

(Theo REUTERS)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top