Nhật Bản sẵn sàng giúp đào tạo cán bộ khoa học cho VN

kamikaze

Administrator
Các cơ quan của Nhật Bản cho rằng Việt Nam có tiềm năng phát triển khoa học công nghệ nên sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong việc đào tạo cán bộ khoa học công nghệ và hợp tác nghiên cứu trên các lĩnh vực cụ thể.

Quan điểm trên được đưa ra nhân chuyến thăm từ ngày 23 đến 28/10 của đoàn đại biểu Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ quốc gia do Giáo sư Chu Tuấn Nhạ, Chủ tịch hội đồng, làm trưởng đoàn.

Trong thời gian ở thăm, đoàn đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc với Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ thuộc phủ Nội các Nhật Bản, Hội đồng khoa học Nhật Bản, lãnh đạo Bộ Giáo dục, Khoa học-Công nghệ và Văn hóa Nhật Bản, Viện Nghiên cứu chính sách khoa học và công nghệ Nhật Bản (NISTEP).

Đoàn cũng tham dự Diễn đàn "Khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội" và thăm một số viện nghiên cứu công nghệ cao và Trường Đại học Tôkiô.

Tại các buổi làm việc, đoàn đã trao đổi với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản những kinh nghiệm, đặc biệt là những kinh nghiệm thành công của Nhật Bản trong việc phát triển khoa học và công nghệ phục vụ công cuộc phát triển kinh tế và xã hội.

Hai bên cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và nhất trí xúc tiến việc chuẩn bị nội dung để đề nghị chính phủ hai nước ký Hiệp định hợp tác khoa học và công nghệ./.

(TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top