Mít tinh kỷ niệm kết thúc chiến tranh TG thứ II tại Nhật Bản

kamikaze

Administrator
Ngày 29/4, Hiệp hội các đoàn thể đấu tranh vì hòa bình của Nhật Bản đã tổ chức các cuộc mít tinh kỷ niệm 60 năm chấm dứt Chiến tranh thế giới lần thứ II tại 25 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo con số thống kê của Ban tổ chức, tổng số người tham gia lên tới khoảng 180.000 người. Riêng tại Công viên Iôiôgi, ở trung tâm thủ đô Tôkiô, cuộc mít tinh đã thu hút khoảng 37.000 người tham dự.

Phát biểu tại cuộc mít tinh ở công viên Iôiôgi, các diễn giả đã yêu cầu các nước triệt để tuân thủ Hiệp ước không phổ biến hạt nhân (NPT), đòi hủy bỏ hoàn toàn loại vũ khí nguy hiểm này để tiến tới một nền hòa bình bền vững.

Các diễn giả cũng nhấn mạnh thực tế hiện nay xu hướng phân hóa hai cực giữa kẻ mạnh và kẻ yếu ngày càng phát triển, vì vậy, mọi vấn đề của những người bị thiệt thòi cần phải được giải quyết. Những người tham dự đều nhất trí rằng đấu tranh xây dựng một nền hòa bình bền vững là mục tiêu của phong trào quần chúng lao động.

Nhân dịp này, 38 tổ chức phi chính phủ (NGO) của Nhật Bản cũng giới thiệu chương trình hành động của mình, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới các mục tiêu phấn đấu như hòa bình, quyền con người, lao động-môi trường./.

(Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top