Lý do người Nhật mẫn cảm với mùi hôi

kamikaze

Administrator
#1
Trước khi đi vào việc trả lời câu hỏi cho vấn đề này tôi xin tóm tắt một chút về trải nghiệm của mình.
Hơn 20 năm sống và làm việc với người Nhật khá nhiều lần tôi nhận ra người Nhật rất nhạy cảm với mùi (đặc biệt là mùi của người khác)hay mùi thức ăn v.v... Sau đây là một số ví dụ tiêu biểu:

-Lúc còn đi học tôi có vài bạn thân người Nhật. Chúng tôi thân nhau đến nỗi cái gì cũng nói cho nhau biết. Và rất nhiều lần tôi nghe bạn tôi than phiền vì mùi của ai đó (trong khi tôi hoàn toàn không cảm thấy gì cả).

-Đã nhiều lần tôi nghe người ở các công ty Nhật than phiền và phải tham gia giải quyết vấn đề "mùi hôi" phát sinh do người Việt đang làm tại công ty gây ra.

Tôi xin phép chưa vội đưa ra lý giải của mình về lý do vì sao người Nhật mẫn cảm với mùi hôi. Thay vào đó xin hỏi có ai có trải nghiệm về vấn đề này không? Nếu có xin chia sẻ cùng mọi người.
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

diudang189

*-: a happi-girl :-*
Thành viên BQT
Em có đọc một số bài viết về vấn đề này, ko biết đúng sai thế nào, xin tóm tắt lý do để mọi người cho ý kiến:

- Thứ nhất, tỷ lệ người Nhật nặng mùi (hôi nách) rất thấp - điều này được cho là gen quy định.
- Thứ hai, nước Nhật hiện đại rất sạch sẽ.
- Thứ ba, người Nhật có thói quen tốt trong việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ (bằng cách tắm rửa, sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa mùi...)

Tưf các lý do trên mà người Nhật ko quen với các mùi lạ, thậm chí có thái độ ko bao dung đối với những người, nơi có mùi khó chịu - người ta coi là có thể khắc phục được nếu chịu làm. Nói cách khác, có thể nói người Nhật khá mẫn cảm với mùi lạ.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top