Khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam tại Nhật Bản

nvhcuong

New Member

Bức ảnh Kim Phúc của Nick Út đoạt giải Pulitzer năm 1973

Ngày 14-1, triển lãm ảnh với tựa đề "Một Việt Nam khác" do báo Asahi (Nhật Bản) tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, với mục đích giúp người dân Nhật Bản hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 148 bức ảnh của các phóng viên Việt Nam và nước ngoài, trong đó có các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam, phóng viên báo Asahi và nhiều nhà nhiếp ảnh Nhật Bản từng có mặt tại chiến trường Việt Nam như Teizo Umezu, Bunyou Ishikawa, Shisei Kuwabara, Kyoichi Sawada. Nhiều tác phẩm trong số này đã từng đoạt giải cao tại các cuộc thi ảnh quốc tế.

Triển lãm được chia làm 5 phần, phản ánh từng giai đoạn lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Việt Nam. Các bức ảnh đã thể hiện rõ sự ác liệt và tàn khốc của cuộc chiến tranh, đồng thời làm nổi bật tinh thần chiến đấu và hy sinh anh dũng cũng như ý chí quật cường của quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm cũng ghi lại những đổi thay của Việt Nam kể từ khi thực hiện chính sách Đổi mới, đặc biệt là những đổi thay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19-2.

(Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top