hỏi về việc chuyển việc bên nhật cũng như khó khăn khi xin gai hạn viza

Thảo luận trong 'Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản' bắt đầu bởi ha xuan thinh, 22/12/16.

 1. ha xuan thinh

  ha xuan thinh New Member

  nhờ bác kami 1 chút ạ
  tình hình là em mới qua nhật dk 3 tháng theo dạng kĩ sư viza dk 1 năm nhưng do công việc vất vả quá em ko theo nay nay muốn chuyển công ty thì có dk không ạ cũng như sau này xin gia hạn viza có khó khăn gì ko những giấy tờ cần thiết để xin nghỉ ạ xin mọi người giúp đỡ với ạ e đang rất cần
   

  Các file đính kèm:

 2. Tokai

  Tokai New Member

  Mình cũng sang Nhật visa kỹ sư được 2 tháng. Cty chưa thanh toán lương. Đang tính chuyện chuyển cty khác mà ko biết công ty có gây khó khăn gì ko?
   
 3. kamikaze

  kamikaze Administrator

  Gần đây có vẻ số người vào hỏi về thủ tục nghỉ việc ngày càng tăng lên. Nhìn chung đa số đều có những điểm chung như sau:

  1/ Qua Nhật được 1-3 tháng là muốn nghỉ, muốn chuyển.
  2/ Lý do nghỉ việc đều là "bị công ty ép", "công việc vất vả".
  3/Hỏi bằng được những thứ như "giấy tờ cần những gì" "có khó khăn gì không" nhưng lại quên nêu rõ chi tiết về bản thân, về nội dung công việc.... Và tệ hại hơn nữa là gõ tiếng Việt cũng không nghiêm túc.

  Để tôi có thể trả lời cho các bạn một cách khách quan thì mong các bạn nêu rõ vài điểm:

  1/Công việc vất vả cụ thể là như thế nào?
  2/Cụ thể bị công ty ép ra sao?
  3/Qua Nhật bằng hình thức nào? Trước khi qua đã ký hợp đồng và nghe giải thích thế nào về công việc.

  Sỡ dĩ tôi yêu cầu các bạn nêu những nội dung trên là vì thật sự ra thì không phải công ty Nhật ép hay công việc vất vả gì mà ngược lại là do bản thân lao động vỡ mộng khi qua Nhật (trước khi qua thì ôm chiếc bánh vẽ rất to về cuộc sống sung sướng ở Nhật nhưng sau khi qua thì bị sốc do đòi hỏi khắt khe). Trường hợp này nếu tôi khuyên các bạn "nghỉ việc đi" sẽ là một sự bất công bằng cho công ty.


  Ngoài ra, để tỏ ra tôn trọng mọi người, đề nghị các bạn gõ tiếng Việt cho nghiêm túc (Viết hoa, chấm câu... đàng hoàng).
   
  lonelyinsnow and diudang189 like this.

Chia sẻ trang này