Giới trẻ Nhật Bản tuyệt vọng về tương lai?!

diudang189

*-: a happi-girl :-*
Thành viên BQT
Nhận định này đã được đưa ra sau cuộc khảo sát online mới đây tiến hành với 1357 sinh viên của 7 nước là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức và Brazil.

(Các bạn quan tâm tham khảo link bài viết: http://courrier.jp/news/archives/52222/)

Vậy vì lý do gì mà ở đất nước được xem là hòa bình và hầu như không có đói khổ này lại xảy ra hiện trạng như vậy? Nguyên nhân được chỉ ra là nó nằm trong hệ thống xã hội của Nhật Bản, rằng một khi người ta từng bị thất bại trong thi cử hay tìm việc thì rất khó để hồi phục. Vì vậy mà thanh niên Nhật Bản có khuynh hướng nắm lấy điểm tiêu cực trong những yếu tố bất lợi và thu hẹp kỳ vọng.

Vị giáo sự đưa ra lời giải thích trên cũng cho rằng, cảm giác bế tắc của Nhật Bản dường như đã đạt đỉnh điểm, và có một gợi ý cho việc lấy lại niềm tin của giới trẻ đó là "giao lưu quốc tế". Kết quả một cuộc điều tra khác cũng cho thấy, "những thanh niên đã từng tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn trong số những người kỳ vọng về tương lai so với những người chưa từng".

Tuy vậy, chìa khóa để giải quyết vấn đề (giúp giới trẻ lấy lại kỳ vọng về tương lai) được cho là phải tạo dựng một xã hội mềm dẻo và bao dung hơn.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top