Du lịch Nhật Bản, phải có người bảo lãnh

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi ttnb, 30/9/04.

  1. ttnb

    ttnb New Member

    Theo Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, du khách Việt Nam khi làm thủ tục xin cấp thị thực (visa) đi du lịch Nhật Bản phải có giấy bảo lãnh bản gốc, viết bằng tiếng Nhật. Người bảo lãnh có thể là cá nhân hoặc pháp nhân.



    Việc bảo lãnh này phải được thực hiện trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật Bản, không chấp nhận trường hợp thay đổi. Giấy khai báo lý do nhập cảnh cũng là bản gốc và bằng tiếng Nhật; ghi rõ và đầy đủ nơi đến, các hoạt động và mục đích của chuyến đi. Không được ghi chung chung như "business", "tham quan" hay "thăm viếng người quen"...

    Chương trình của chuyến đi cũng là một loại giấy tờ bắt buộc và phải được khai báo rõ: ngày, tháng đến, về, số chuyến bay, sân bay hay cảng vào Nhật, ghi chi tiết nơi lưu trú... Lệ phí visa là 422.500đ, chỉ nhận tiền đồng Việt Nam. Các giấy tờ cần thiết gồm: Đơn xin visa (bản tiếng Anh) phát tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội; Một tấm hình dán vào đơn xin visa (được chụp trong vòng 6 tháng); Giấy bảo lãnh (tiếng Nhật); Giấy lý do nhập cảnh (tiếng Nhật); Chương trình; Các giấy tờ chứng minh mục đích đi Nhật.

    (Theo báo du lịch)
     

Chia sẻ trang này