Cảnh báo về việc xin gia hạn tư cách lưu trú (visa) tị nạn

Thảo luận trong 'Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản' bắt đầu bởi kamikaze, 26/2/15.

  1. kamikaze

    kamikaze Administrator

    Gần đây tại Nhật đang xôn xao việc người nước ngoài (đặc biệt là Nê Pan và Thổ Nhĩ Kỳ) xin tư cách lưu trú chính trị. Và nghe tin hành lang thì có một số bạn (lưu học sinh và tu nghiệp sinh) Việt Nam đã (đang) xin hay có ý định xin chuyển qua lọai tư cách lưu trú này để có cớ làm việc tại Nhật.

    Xin sơ qua về vấn đề này để mọi người rõ và có quyết định đúng đắn.

    Thứ nhất việc xin tư cách lưu trú tỵ nạn là rất khó. Năm 2013 có khỏang 3200 đơn xin nhưng chỉ có 6 trường hợp được cấp phép.

    Thứ hai nữa sau khi xin tỵ nạn thì trong vòng 6 tháng đầu (kể từ ngày nộp đơn) sẽ không được phép làm việc. Nếu đi làm sẽ là phạm luật.

    Thứ ba là nếu như bị bác đơn thì sẽ bị trục xuất về nước(1).

    Cuối cùng là gần đây cục quản lý xuất nhập cảnh đã biết nhiều người nước ngòai lợi dụng việc xin tỵ nạn chỉ để kéo dài thời gian cư trú hợp pháp tại Nhật tranh thủ làm việc kiếm tiền. Vì lẽ đó khả năng là trong thời gian tới luật sẽ thay đổi.

    Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến tư cách lưu trú theo dạng tỵ nạn. Ai đang có ý định xin tư cách lưu trú lọai này nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

    Chú thích:
    1/ sau khi hồ sơ được thụ lý sẽ được miễn giảm việc bị trục xuất trong một thời gian.
     
    はい_lê and diudang189 like this.
  2. kamikaze

    kamikaze Administrator

    diudang189 and Chibi14 like this.

Chia sẻ trang này