Các phương pháp học tập hiệu quả khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'DU HỌC NHẬT BẢN' bắt đầu bởi hoanganhjvb, 13/1/18 lúc 11:28.

 1. hoanganhjvb

  hoanganhjvb New Member

  Học tập hiệu quả tại một đất nước xa lạ như Nhật bản chưa bao giờ là điều dễ dàng với các du học sinh. Bạn không những phải thực sự nỗ lực để làm quen và hòa nhập với môi trường sống và học tập tại đây.
  [​IMG]
  Vậy phương pháp học tập hiệu quả khi đi du học Nhật Bản 2018 là gì? Khi mà cùng lúc các bạn phải vừa lắng nghe, viết bài và tiếp thu bài giảng?

  Cách học với các giờ học trên lớp

  Rất nhiều du học sinh đang học tập tại nước ngoài không thể làm quen với việc lắng nghe, viết bài và tiếp thu bài giảng cùng lúc. Một lưu ý nhỏ cho các bạn du học sinh tại Nhật là khi lắng nghe bài giảng bạn không thể viết tất cả những gì giảng viên nói. Điều này sẽ dễ khiến bạn mất tập trung vào bài giảng, vừa không cần thiết. Bạn hãy lắng nghe và chỉ ghi lại những ý chính quan trọng. Đây là kỹ năng mà rất nhiều bạn sinh viên quốc tế áp dụng.

  >>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

  Có thể trong những ngày đầu học tập, bạn khó có thể nghe rõ tất cả những gì giảng viên nói. Bạn nên ngồi vị trí gần phía giáo viên để bắt kịp bài giảng của họ và cũng khiến bạn tập trung hơn. Trong quá trình giảng dậy bạn cũng nên chú ý những gì giảng viên nhấn mạnh hoặc lặp đi lặp lại. Đó là những điều quan trọng có thể có trong bài thi.

  Rèn luyện kỹ năng đọc

  Bên cạnh viết, kỹ năng đọc là một trong những hoạt động quan trọng mà du học sinh cần làm quen. Thực tế đa số các bạn du học sinh đều gặp vấn đề trong việc đọc vì tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ.

  Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin

  Đây cũng là kỹ năng mà du học sinh cần rèn luyện. Kỹ năng này không những giúp các bạn học tốt trong trường Nhật ngữ mà còn giúp bạn rất nhiều khi học tại trường chuyên môn. Khả năng tự nghiên cứu sẽ giúp bạn rất nhiều.

  Kỹ năng viết bài luận

  Kỹ năng viết bài luận có lẽ khá mới mẻ với các sinh viên Việt Nam. Khó khăn hơn là khi học tập tại nước ngoài bạn thường sẽ phải viết bài luận. Các bạn sẽ phải thu thập nhiều thông tin, tài liệu để hỗ trợ cho bài luận của mình. Kỹ năng viết bài luận rất quan trọng, vì những thông tin tài liệu mà bạn tìm được cần được diễn tả, sắp xếp một cách hiệu quả để thể hiện đúng chủ đề của bài luận.

  Điểm khác biệt giữa học trong và ngoài nước

  Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa phương pháp học tại các trường đại học Việt Nam và các trường quốc tế.

  Sự tương tác giữa các giáo viên và sinh viên tại các trường quốc tế là rất lớn. Điều này giúp sinh viên dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ giảng viên. Hơn nữa, trong các trường đại học quốc tế, các chương trình gia sư, nơi mà các sinh viên khóa trên giúp đỡ và hỗ trợ các sinh viên khóa dưới rất phổ biến. Bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình này để có được sự hỗ trợ trong học tập một cách tốt nhất.

  Học tập tại trường quốc tế sẽ có sự năng động hơn khi bạn không phải lắng nghe bài giảng mà còn được khuyến khích đặt câu hỏi và đưa ra những bình luận ý kiến của mình. Chính vì thế bạn nên tập cho mình phương pháp tư duy một cách độc lập cũng như đặt câu hỏi cho những chủ đề học.

  Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt cho mình khi đi du học Nhật Bản bạn nhé.

  >>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội Xem ngay
   

Chia sẻ trang này